Saturday, November 26, 2022
Google search engine
HomeUncategorizedಸಿಹಿ ಗೆಣಸಿನಲ್ಲಿದೆ ಇಷ್ಟೆಲ್ಲಾ ಔಷಧೀಯ ಗುಣಗಳು

ಸಿಹಿ ಗೆಣಸಿನಲ್ಲಿದೆ ಇಷ್ಟೆಲ್ಲಾ ಔಷಧೀಯ ಗುಣಗಳು

ಸಿಹಿ ಗೆಣಸಿನಲ್ಲಿದೆ ಇಷ್ಟೆಲ್ಲಾ ಔಷಧೀಯ ಗುಣಗಳು

ಸಿಹಿಗೆಣಸು ಉತ್ತಮ ತರಕಾರಿ ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ಆರೋಗ್ಯಕರವಾದ ಅಲ್ಪಾಹಾರ. ಇದನ್ನು ಬೇಯಿಸಿ, ಸುಟ್ಟು ತಿನ್ನುವವರು ಸಾಕಷ್ಟು ಜನರಿದ್ದಾರೆ. ಆದ್ದರಿಂದಲೇ ಈ ಗಡ್ಡೆಗಳನ್ನು ಕಂಡೊಡನೆ ಅನೇಕರ ಬಾಯಲ್ಲಿ ನೀರೂರುತ್ತದೆ. ಹಾಗಾದರೆ ಇದರಲ್ಲಿ ಅಡಗಿರುವ ಔಷಧೀಯ ಗುಣಗಳು ಏನೆಂದು ತಿಳಿಯೋಣ.

* ಅಧಿಕ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿರುವ ನಾರು ಕೆಟ್ಟ ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಾಲ್ ಅನ್ನು ಮತ್ತು ಮಲಬದ್ಧತೆ ನಿವಾರಿಸುತ್ತದೆ. ಜೀರ್ಣಕೋಶವನ್ನು ಸ್ವಚ್ಛ ಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.

* ಇದರಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಾಗಿರುವ ವಿಟಮಿನ್ ಬಿ6 ದೇಹದಲ್ಲಿ ಬಿಡುಗಡೆಯಾಗುವ ಹೋಮೋಸಿಸ್ಟಿನ್ ಎನ್ನುವ ರಾಸಾಯನಿಕವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದರಿಂದ ಅನೇಕ ರೋಗಗಳು ಮುಖ್ಯವಾಗಿ ಹೃದ್ರೋಗ ಎದುರಿಸುವ ಶಕ್ತಿ ಉಂಟಾಗುತ್ತದೆ.

* ಸಿಟ್ರಸ್ ಜಾತಿಯ ಹಣ್ಣುಗಳಂತೆ ಇದರಲ್ಲಿ ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ಹೇರಳವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ದೇಹದ ಜೈವಿಕ ಕ್ರಿಯೆಗಳಿಗೆ ಅಗತ್ಯವಾದ ಮೆಗ್ನೀಶಿಯಂ, ಪೊಟಾಶಿಯಂ ಅಂತಹ ಅನೇಕ ಖನಿಜಗಳು ಇರುತ್ತವೆ.

* ಕಿತ್ತಳೆ ಬಣ್ಣದಲ್ಲಿರುವ ಸಿಹಿ ಗೆಣಸಿನಲ್ಲಿ ಕೆರೋಟಿನಾಯ್ಡ್ ಹೆಚ್ಚು. ಇವು ದೃಷ್ಟಿ ತೀಕ್ಷ್ಣತೆ ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ.

* ಬದನೆಕಾಯಿ ಬಣ್ಣದಲ್ಲಿರುವ ಸಿಹಿಗೆಣಸು ಆಂಟಿ ಆಕ್ಸಿಡೆಂಟ್ ನಂತೆ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ. ರೋಗನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ.

* ಇದು ಮಧುಮೇಹಿಗಳಿಗೆ ಉತ್ತಮ ಆಹಾರ. ಯಾಕೆಂದರೆ ರಕ್ತದಲ್ಲಿ ಸಕ್ಕರೆ ಸಂಗ್ರಹಣೆಯನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸುವ ಗುಣವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments