Monday, December 5, 2022
Google search engine
HomeUncategorizedಈ ಎಂಟು ಆಹಾರಗಳಲ್ಲಿದೆ ಅಲರ್ಜಿ ಅಪಾಯ: ತಿಂದರೆ ಉಂಟಾಗಬಹುದು ಬಾಯಿಯಲ್ಲಿ ಊತ, ರಕ್ತದೊತ್ತಡ ಏರಿಕೆ

ಈ ಎಂಟು ಆಹಾರಗಳಲ್ಲಿದೆ ಅಲರ್ಜಿ ಅಪಾಯ: ತಿಂದರೆ ಉಂಟಾಗಬಹುದು ಬಾಯಿಯಲ್ಲಿ ಊತ, ರಕ್ತದೊತ್ತಡ ಏರಿಕೆ

ಈ ಎಂಟು ಆಹಾರಗಳಲ್ಲಿದೆ ಅಲರ್ಜಿ ಅಪಾಯ: ತಿಂದರೆ ಉಂಟಾಗಬಹುದು ಬಾಯಿಯಲ್ಲಿ ಊತ, ರಕ್ತದೊತ್ತಡ ಏರಿಕೆ

ಕೆಲವೊಮ್ಮೆ ನಮಗೆ ಅರಿವಿಲ್ಲದಂತೆ ನಾವು ಸೇವಿಸುವ ಆಹಾರದಿಂದಲೇ ಅನಾರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ತುತ್ತಾಗುತ್ತೇವೆ. ತಿನ್ನಲು ಬಹಳ ರುಚಿಕರವಾದ ಕೆಲವು ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳು ನಮ್ಮ ಬಾಯಿಯಲ್ಲಿ ಊತ ಉಂಟುಮಾಡುತ್ತವೆ. ರಕ್ತದೊತ್ತಡವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತವೆ. ದೇಹದಲ್ಲಿ ಅಲರ್ಜಿಯಂತಹ ರಿಯಾಕ್ಷನ್‌ ಉಂಟುಮಾಡುವ 8 ಬಗೆಯ ಆಹಾರಗಳ ಬಗ್ಗೆ ತಿಳಿದುಕೊಳ್ಳೋಣ.

ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತ ಸುಮಾರು 6 ಪ್ರತಿಶತದಷ್ಟು ಜನರು ಮತ್ತು 8 ಪ್ರತಿಶತದಷ್ಟು ಮಕ್ಕಳು ಈ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ಸೇವಿಸಿದ ನಂತರ ಅನಾರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಒಳಗಾಗುತ್ತಾರೆ. ಅಮೆರಿಕಾದಲ್ಲಿ ನಡೆಸಿದ ಅಧ್ಯಯನದಲ್ಲಿ ಈ ಅಂಶ ಬಹಿರಂಗವಾಗಿದೆ. ಸುಮಾರು 11 ಪ್ರತಿಶತದಷ್ಟು ಜನರು ಆಹಾರ ಅಲರ್ಜಿಯಿಂದ ತೊಂದರೆಗೊಳಗಾಗಿದ್ದಾರೆ ಎಂಬುದು ದೃಢಪಟ್ಟಿದೆ.

ಅಲರ್ಜಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗುವ ಆಹಾರಗಳು…

1. ಹಾಲು

2. ಮೊಟ್ಟೆ

3. ಡ್ರೈಫ್ರೂಟ್ಸ್‌ (ಬಾದಾಮಿ, ಪಿಸ್ತಾ, ಗೋಡಂಬಿ ಇತ್ಯಾದಿ)

4. ಕಡಲೆಕಾಯಿ

5. ಬಸವನ ಹುಳ

6. ಗೋಧಿ

7. ಸೋಯಾ

8. ಮೀನು

ಅಲರ್ಜಿ ಏಕೆ ಉಂಟಾಗುತ್ತದೆ?

ವಾಸ್ತವವಾಗಿ ನಾವು ಮೇಲೆ ಪಟ್ಟಿ ಮಾಡಿದ ವಸ್ತುಗಳು ತುಂಬಾ ರುಚಿಕರವಾದವುಗಳಾಗಿವೆ. ಆದರೆ ಅನೇಕ ಬಾರಿ ನಮ್ಮ ರೋಗನಿರೋಧಕ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯು ಈ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ತಿಂದ ನಂತರ ಸರಿಯಾಗಿ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಿಸುವುದಿಲ್ಲ. ಸರಳವಾಗಿ ಹೇಳುವುದಾದರೆ, ನಮ್ಮ ಪ್ರತಿರಕ್ಷಣಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯು ಈ ಆಹಾರವು ದೇಹಕ್ಕೆ ಹಾನಿಕಾರಕವೆಂದು ಪರಿಗಣಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅದಕ್ಕೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಿಸಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಕಾರಣದಿಂದಾಗಿ, ದೇಹದಲ್ಲಿ ರಾಸಾಯನಿಕಗಳು ರೂಪುಗೊಳ್ಳಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಅದಕ್ಕೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯಾಗಿ ಕೆಲವು ರೋಗಗಳು ಅಂಟಿಕೊಳ್ಳುತ್ತವೆ.

ಯಾವ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು ಸಂಭವಿಸುತ್ತವೆ?

ತುಟಿಗಳು ಅಥವಾ ನಾಲಿಗೆ ಊದಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು. ರಕ್ತದೊತ್ತಡ ಹೆಚ್ಚಾಗಬಹುದು. ಕಣ್ಣುಗಳ ಸುತ್ತಲೂ ಊತ ಬರಬಹುದು. ಗಂಟಲು ನೋವು ಅಥವಾ ಊತ ಸಾಧ್ಯತೆ. ತಿನ್ನಲು ತೊಂದರೆಯಾಗಬಹುದು. ಗಂಟಲು, ಬಾಯಿ ಮತ್ತು ಕಿವಿಗಳಲ್ಲಿ ತುರಿಕೆ ಬರಬಹುದು. ಇವೆಲ್ಲವೂ ಒಬ್ಬ ವ್ಯಕ್ತಿಗೆ ಸಂಭವಿಸುವುದಿಲ್ಲ. ಪ್ರತಿ ವ್ಯಕ್ತಿಯ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆ ವಿಭಿನ್ನವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಇವುಗಳೆಲ್ಲ ಸಾಮಾನ್ಯ ಲಕ್ಷಣಗಳಾಗಿವೆ.

ನಿಮಗೆ ಅಲರ್ಜಿ ಇದ್ದರೆ ಏನು ಮಾಡಬೇಕು?

ಅಲರ್ಜಿ ಕಡಿಮೆಯಿದ್ದರೆ ಬಿಸಿನೀರು ಅಥವಾ ಐಸ್ ಪ್ಯಾಕ್‌ ನಿಂದ ಪರಿಹಾರ ಸಿಗುತ್ತದೆ. ಆದರೆ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ವ್ಯಕ್ತಿಯ ರೋಗಲಕ್ಷಣಗಳು ವಿಭಿನ್ನವಾಗಿರಬಹುದು. ಆದ್ದರಿಂದ ವೈದ್ಯರನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸಿ. ಭವಿಷ್ಯದಲ್ಲಿ ನಿಮಗೆ ಅಲರ್ಜಿಯನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡುವ ಆಹಾರವನ್ನು ಸೇವಿಸಬೇಡಿ.

ಆಹಾರ ಅಲರ್ಜಿಯಲ್ಲಿ ಮೂರು ವಿಧಗಳಿವೆ

1. IGE-ಮಧ್ಯಸ್ಥ ಆಹಾರ ಅಲರ್ಜಿ: ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ದೇಹವು IgE ಹೆಸರಿನ ಪ್ರತಿಕಾಯಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತದೆ. ತಿಂದ ಸ್ವಲ್ಪ ಸಮಯದೊಳಗೆ ಇದರ ಲಕ್ಷಣಗಳು ಗೋಚರಿಸುತ್ತವೆ.

2. ನಾನ್ ಐಜಿಇ-ಮಧ್ಯಸ್ಥ ಆಹಾರ ಅಲರ್ಜಿ: ಈ ರೀತಿಯ ಅಲರ್ಜಿಯು ಪ್ರತಿರಕ್ಷಣಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿರುವ ಇತರ ಜೀವಕೋಶಗಳಿಂದ ಉಂಟಾಗುತ್ತದೆ. ಇದರ ಲಕ್ಷಣಗಳು ಸಹ ತಡವಾಗಿ ಬರುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಚಿಕಿತ್ಸೆಯು ಸಹ ಸಮಯ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ.

3. ಮಿಶ್ರ ಮತ್ತು IGE-ಮಧ್ಯಸ್ಥ ಆಹಾರ ಅಲರ್ಜಿಗಳು: ಕೆಲವರು  ಮೇಲೆ ತಿಳಿಸಿದ ಎರಡೂ ರೀತಿಯ ಲಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತಾರೆ. ಅಂತಹ ಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಮಿಶ್ರ ಮತ್ತು ಐಜಿಇ-ಮಧ್ಯಸ್ಥ ಆಹಾರ ಅಲರ್ಜಿ ಎಂದು ಕರೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments